Khu đô thị mới hồ Huổi Phạ thành phố Điện Biên Phủ-3727

Khu đô thị mới hồ Huổi Phạ thành phố Điện Biên Phủ-3728

Khu đô thị mới hồ Huổi Phạ thành phố Điện Biên Phủ-3575

Khu đô thị mới hồ Huổi Phạ thành phố Điện Biên Phủ-3729

Khu đô thị mới hồ Huổi Phạ thành phố Điện Biên Phủ-3576

Khu đô thị mới hồ Huổi Phạ thành phố Điện Biên Phủ

Quy mô:  252 ha

Vị trí: Phường Him Lam và xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ.

Khách hàng: Công ty cổ phần Kosy

Năm:  2022

Công ty cổ phần R&D Quy hoạch là đơn vị đề xuất ý tưởng lập quy hoạch khu đô thị mới Huổi Phạ, đã được UBND tỉnh Điện Biên chấp thuận.

Với địa hình đồi núi khá phức tạp, Đồ án ý tưởng khu đô thị mới Huổi Phạ đã thực sự thách thức các chuyên gia quy hoạch - phát triển đô thị của RnD, nhằm tìm ra được giải pháp tối ưu, hài hòa các tiêu chí về tổ chức không gian, loại hình chức năng ở, dịch vụ, tỷ lệ sử dụng đất, tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật..quy định về khai thác sử dụng đất lâm nghiệp, các vấn đề an sinh xã hội cho khối dân cư hiện trạng mà hầu hết là dân tộc thiểu số; đảm bảo phát triển đô thị gắn với du lịch sinh thái quốc gia Hồ Huổi Phạ; đảm bảo các vấn đề môi trường, tiêu thoát nước, phòng chống lũ; gắn kết phát triển với các khu vực lân cận cũng đang được lập ý tưởng quy hoạch.  

Giải pháp quy hoạch có sự kết hợp chặt chẽ giữa lựa chọn đất xây dựng, tổ chức không gian và cải tạo khung thiên nhiên với các dòng chảy bền vững. Hình thành các khu chức năng rất đặc trưng cho đô như: Khu ở tập trung, khu ở sinh thái view hồ, Khu du lịch, khu biệt thự núi, khu văn hóa du lịch. Khu vực quy hoạch có tính chất là khu đô thị mới điểm nhấn của khu vực cửa ngõ phía đông bắc thành phố Điện Biên với vai trò trung tâm, có chức năng kết nối quần thể Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang.

https://vietnambiz.vn/kosy-tai-tro-lap-quy-hoach-khu-do-thi-moi-252-ha-tai-tp-dien-bien-phu-2022731212916182.htm

 

Dự án cùng chuyên mục
© Copyright 2020-2024 rndplanners.com. Thiết kế & Phát triển: kenhwebsite.com