Đô thị sinh thái Cồn Chim tỉnh Vĩnh Long-3578

Đô thị sinh thái Cồn Chim tỉnh Vĩnh Long-3577

Đô thị sinh thái Cồn Chim

Quy mô: 72,52ha

Vị trí: phường Trường An, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Khách hàng: T&T Group

Năm:   2021 - 2022

Sự độc đáo của Cồn Chim xuất phát từ mối quan hệ của nó với thành phố, thiên nhiên, mặt nước, quy mô con người cũng như bối cảnh kinh tế và văn hóa. Do đó, ý tưởng quy hoạch được lấy cảm hứng từ các mô hình nổi tiếng thế giới.

Ý tưởng thiết kế chủ đạo của dự án Cồn Chim: “Venice của Việt Nam- Nơi đất trời giao thoa”, được lấy cảm hứng từ các thành phố : Venice, Amsterdam và Singapore. Mỗi nơi trong số đó đã xây dựng được sức mạnh và bản sắc của mình bằng cách thuần hóa dòng nước và biến dòng nước trở thành linh hồn cho thành phố giống như DNA trong mọi tế bào của chúng ta.

Cồn Chim không chỉ là một nơi độc đáo để định cư mà còn là một điểm đến giải trí. Mối quan hệ chặt chẽ giữa bầu trời và mặt nước đòi hỏi các mô hình tham khảo có tính đặc thù tương tự đã trở nên nổi tiếng trên thế giới và có cảnh quan bắt mắt. Các mô hình được chọn đã chỉ ra cho chúng ta bản sắc hấp dẫn, triết lý, chức năng và cách tổ chức không gian. Đó là Khai thác mạnh giá trị mặt nước cho đô thị về cảnh quan, môi trường, giao thông thủy, phát triển hệ cây xanh đặc trưng giàu giá trị.

Khung thiết kế tổng thể hướng biển với các trục không gian mạnh nổi bật về hình ảnh đô thị từ trên cao. Đồng thời tạo khung hạ tầng lý tưởng cho các nhóm nhà ở và các chức năng đô thị mới.

Dự án cùng chuyên mục
© Copyright 2020-2024 rndplanners.com. Thiết kế & Phát triển: kenhwebsite.com