Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3718

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3720

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3717

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3704

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3719

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3703

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2-3582

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 2

 

Quy mô:  394,70 ha

Vị trí:  Phường Ba Ngòi, Cam Linh, Cam Lợi, Cam Thuận, Cam Phú và xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Khách hàng: Vingroup

Năm: 2022

 

Khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh (khu 2) là một khu đô thị sinh thái biển được hưởng trọn lợi thế của khu vực trung tâm vịnh Cam Ranh và khu vực trung tâm thành phố Cam Ranh. Đây là khu đô thị trung tâm mở rộng và hướng biển, là trung tâm dịch vụ cấp 1 của thành phố Cam Ranh. Mục tiêu quy hoạch là hình thành một đô thị sinh thái bền vững, có chất lượng cao, tạo điểm nhấn cho khu vực trung tâm thành phố Cam Ranh và ven vịnh Cam Ranh. Ngoài tiêu chí của đô thị loại II với các khu trung tâm công cộng mới của thành phố, đồ án cũng hướng đến các phân khu đô thị cao cấp cho các loại hình nhà ở, công trình công cộng, du lịch, không gian mở và cảnh quan thiên nhiên…

Trên cơ sở các khu dự án và công trình lớn của thành phố như trục hành chính nối dài, cảng cá và các cửa sông rạch, Quy hoạch đã hình thành các trục không gian chủ đạo, kết nối QL1A qua trung tâm thành phố và hướng ra vịnh Cam Ranh. Cấu trúc này đã tạo một chuỗi giá trị cho dự án đó là: (1) Tạo thuận lợi để bố trí các khu chức năng đô thị có tính chất khác nhau như đơn vị đô thị trung tâm hành chính, đơn vị đô thị sinh thái biển cao cấp, các khu chức năng đặc thù khác như công viên ven biển, khu trung tâm thương mại dịch vụ  du lịch biển (2) Phát triển một hệ thống hạ tầng, cảnh quan mặt nước làm nền tảng cho hệ sinh thái và cảnh quan đặc biệt hấp dẫn. (3) Tạo điều kiện phân kỳ đầu tư, ổn định xã hội trong quá trình xây dựng đô thị; kết nối hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan với khu vực lân cận…Đây là những cơ sở để hình thành một mô hình phát triển bền vững; kết hợp hài hòa giữa khu vực đô thị truyền thống và đô thị sinh thái cao cấp ven vịnh Cam Ranh.

Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh được phê duyệt đã đóng góp một diện mạo mới cho quy hoạch thành phố Cam Ranh, tạo nên những kỳ vọng mới cho các nhà đầu tư dự án, đồng thời đã tạo  dấu ấn đặc trưng cho hệ thống đô thị của tỉnh Khánh Hòa và vùng Nam trung bộ Việt Nam.

Dự án cùng chuyên mục
© Copyright 2020-2024 rndplanners.com. Thiết kế & Phát triển: kenhwebsite.com