Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3716

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3714

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3713

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3702

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3715

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3701

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1-3580

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh khu 1

 

Quy mô: 647,70ha

Vị trí:   Xã Cam Lập, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Khách hàng: Vingroup

Năm:  2022

 

Khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh ( khu 1) là một khu đô thị sinh thái biển, trung tâm du lịch, thương mại dịch vụ, thể thao cao cấp, kết nối khu vực phía Nam thành phố với vịnh Cam Ranh. Mục tiêu quy hoạch là hình thành một đô thị sinh thái bền vững, có chất lượng cao, tạo điểm nhấn cho khu vực phía Nam Thành phố Cam Ranh. Theo đó, ngoài tiêu chí của đô thị loại II với các khu độ thị mới mở rộng cho thành phố, đồ án còn hướng đến các phân khu đô thị cao cấp, sang trọng ở đẳng cấp quốc tế cho các loại hình nhà ở, công trình công cộng, du lịch, không gian mở và cảnh quan thiên nhiên…

Khung thiết kế tổng thể bao gồm các trục không gian chủ đạo, kết nối QL1A qua trung tâm Thành phố và hướng ra vịnh Cam Ranh, kết hơp với các trục ven vịnh Cam Ranh, các trung tâm dịch vụ du lịch cấp đô thị và cấp vùng. Cấu trúc này đã tạo một chuỗi giá trị cho dự án đó là: (1) Tạo thuận lợi để bố trí các khu chức năng đô thị có tính chất khác nhau như đơn vị đô thị trung tâm, đơn vị đô thị sinh thái biển cao cấp, các đơn vị ở đặc thù khác như gắn với du lịch sinh thái – thể thao Gofl…(2) Phát triển một hệ thống hạ tầng, cảnh quan có giá trị cao gắn với toàn đô thị và vùng vịnh Cam Ranh. (3) Tạo điều kiện phân kỳ đầu tư, ổn định xã hội trong quá trình xây dựng đô thị; kết nối hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan với khu vực lân cận…Đây là những cơ sở để hình thành một mô hình phát triển bền vững; kết hợp hài hòa giữa khu vực đô thị truyền thống và đô thị sinh thái cao cấp ven vịnh Cam Ranh.

Sau khi được phê quyệt, Điều chỉnh quy hoạch phân khu Đô thị ven vịnh Cam Ranh đã tạo nên những kỳ vọng mới cho các nhà đầu tư dự án, đồng thời đã tạo  dấu ấn đặc trưng cho hệ thống đô thị của tỉnh Khánh Hòa và vùng Nam trung bộ Việt Nam.

Dự án cùng chuyên mục
© Copyright 2020-2024 rndplanners.com. Thiết kế & Phát triển: kenhwebsite.com